โรงเรียนจิตรลดา

www.chitraladaschool.ac.th

โรงเรียนจิตรลดา  ยินดีต้อนรับ

หน้าหลัก   เจ้านาย    อนุบาล  ประถม    มัธยม    วิชาชีพข่าวสาร
ปรัชญาของโรงเรียน ::  รักชาติ    ศาสนา    พระมหากษัติย์     มีวินัย    ใฝ่ความรู้    คู่คุณธรรม

[Admin] [Help

[ << ] หัวข้อสนทนาที่ /1 [ >> ]

งานยกช่อฟ้าอุโบสถ วัดบุญกันนาวาส จ.พระนครศรีอยุธยา

วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2554 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในการยกช่อฟ้าอุโบสถ วัดบุญกันนาวาส ต.ไทรน้อย อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา
คณะกรรมการจัดงานและประชาชนที่ไปเฝ้ารับเสด็จฯ รู้สึกปลาบปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

วัดบุญกันนาวาส เป็นวัดเก่าแก่สร้างเมื่อ พ.ศ. 2356 ปัจจุบันมีอธิการ ทองหล่อ ชูสิโก เป็นเจ้าอาวาส วัดนี้ตั้งอยู่พื้นที่ลุ่มเมื่อถึงฤดูน้ำหลากพื้นที่วัดจะถูกน้ำท่วมเป็นประจำทุกที ทำให้ศาสนสถานภายในวัดทรุดโทรม โดยเฉพาะอุโบสถ ก่อให้เกิดความลำบากแก่การปฏิบัติธรรมและการประกอบาสนกิจของคณะสงฆ์เป็นอย่างยิ่ง
คณะกรรมการและคณะผู้มีจิตศรัทธา จึงคิดจะทำการยกอุโบสถให้สูงพ้นระดับน้ำท่วมและได้รับบริจาคทุนทรัพย์จากผู้มีจิตศรัทธาซึ่งร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงานถวายผ้าพระกฐิน เมื่อปี 2551
เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2553 คณะกรรมการจัดงานได้จัดงานถวายผ้าพระกฐินที่วัดบุญกันนาวาสอีกครั้ง
จนกระทั่งวันที่ 30 พฤษภาคม 2554 จัดงานยกช่อฟ้าอุโบสถ โดยท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ ผู้จัดการและผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดา และในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน ได้กราบบังคมทูลเชิญ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานในการยกช่อฟ้าอุโบสถในครั้งนี้

คลิ๊กชมภาพในวันงาน

ผู้บันทึกข่าว : กงจักร CD-t / บันทึกเมื่อ 17 ม.ค.55[13:51]

WebMaster : naeng_k@yahoo.com

Counter : 609407 [ Start:1 nov 06 ]

Best viewed with IE 4.x or later. and 1024x768 resolution